คำแนะนำในการเลือกซื้อก๊อกน้ำ

Date
Written by

1. รูปแบบ – ควรเลือกก๊อกน้ำที่มีรูปแบบ และฟังก์ชั่นครบตามต้องการ ดีไซน์สวยงาม มีระบบการทำงานแบบเปิด-ปิด ที่สะดวก ใช้งานง่าย สอดคล้องกับสไตล์การตกแต่ง

2. พื้นผิว – เลือกก๊อกน้ำที่สามารถทำความสะอาดได้ง่ายพื้นผิวคงทน ไม่หลุดลอก หรือเกิดสนิมเขียวจากน้ำยาล้างห้องน้ำ

3. ระบบวาล์ว – ควรเลือกใช้แบบระบบเซรามิกวาล์ว เพราะมีความคงทน อายุการใช้งานยาวนาน ลดปัญหาการรั่วซึม ซึ่งปัจจุบัน มีทั้งแบบ ระบบโยกเปิด-ปิด และระบบบิดหมุน 90 องศา
– หากต้องการใช้ก๊อกน้ำรูปแบบน้ำร้อนและน้ำเย็น สามารถเลือกก๊อกน้ำผสม ซึ่งมีทั้งแบบก๊อกวาล์วเดี่ยวผสม (วาล์ว 1 ตัวยกขึ้น-ลง เพื่อเปิด-ปิด โยกซ้าย-ขวาเพื่อปรับระดับการผสมน้ำ) หรือก๊อกวาล์วคู่ผสม (มีวาล์วน้ำร้อน-น้ำเย็นแยกข้างซ้ายขวา และเปิด-ปิดแบบหมุน 90 องศา)

4. ขนาดของก๊อก – ควรเลือกขนาดก๊อกที่มีความเหมาะสมกับอ่างล้างหน้าไม่เล็ก หรือใหญ่เกินไป และ ปลายก๊อกน้ำ หรือคอก๊อกน้ำ ( หรือทิศทางองศาเมื่อเปิดน้ำ ) ควรยื่นเข้าไปในอ่างล้างหน้าอย่างน้อย 5 เซนติเมตร เพื่อการใช้งานที่สะดวกสบาย ลดการกระเด็นของน้ำ

5. คุณสมบัติพิเศษอื่นๆ เพื่อเติมเต็ม ความสะดวกสบายในการใช้งาน เช่น ก๊อกน้ำมีเซ็นเซอร์เปิด-ปิดแบบอัตโนมัติ หรือก๊อกน้ำที่สามารถกดเปิด-ปิด อัตโนมัติได้จากมือ หรือเท้า

6. การรับประกัน – ควรเลือกก๊อกน้ำที่มีการรับประกัน หรือ มีอะไหล่สามารถซ่อมแซมแก้ไขได้เมื่อพบปัญหาในแต่ละส่วน เพื่อลดปัญหาการต้องซื้อใหม่ หรือเปลี่ยนใหม่ทั้งตัว

You May Also Like

บทความ

รอบรู้เรื่อง “ราว” การเลือกซื้อราวทรงตัวหรือราวพยุงกันลื่น

ราวทรงตัวหรือราวพยุงกันลื่น (Grab bar) เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยม เพื่อเสริมสร้างความปลอดภัย ป้องกันอุบัติเหตุและหกล้มสำหรับบ้านที่มีผู้สูงอายุ ผู้ที่มีปัญหาด้านกล้ามเนื้อ และกระดูก หรือผู้ที่ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยในพื้นที่ที่เสี่ยง
บทความ

ฝักบัวอาบน้ำแบบไหนดี คำแนะนำในการเลือกซื้อฝักบัวอาบน้ำ

ฝักบัวอาบน้ำ คืออีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สามารถช่วยเพิ่มความสุขและความผ่อนคลายในการอาบน้ำหลังจากการทำงานที่เหนื่อยล้า แต่ในปัจจุบัน รูปแบบที่หลากหลาย และราคาที่แตกต่าง เรามีคำแนะนำในการเลือกซื้อฝักบัวอาบน้ำ เพื่อให้ได้ฝักบัวที่ตรงใจ
บทความ

สเตนเลส – เหล็กกล้าไร้สนิม แต่ทำไมยังเกิดสนิม ?

ปัญหาที่หลายคนสงสัยและยังคงเข้าใจผิดว่า “ สเตนเลสต้องไม่ขึ้นสนิม ” นั้นเป็นความเข้าใจที่ผิด และอาจทำให้ตีความว่าสเตนเลสที่ใช้งานอยู่ไม่ใช่สเตนเลสแท้อีกด้วย
บทความ

ทำไมต้องสเตนเลส ?

สเตนเลส คือ ชื่อเรียกของเหล็กกลุ่มที่มีความต้านทานการกัดกร่อน (เหล็กกล้าไร้สนิม) โดยมีโครเมียมผสมอยู่อย่างน้อย 10.5% ซึ่งจะทำหน้าที่สร้างฟิล์มบาง ๆ ขึ้นเพื่อต้านทานการกัดกร่อนและจะสร้างฟิล์มขึ้นใหม่ได้เอง หากผิวฟิล์มถูกขีดข่วนทำลาย นอกจากนี้ยังมีการเติมธาตุผสมอื่น ๆ เช่น นิกเกิล โมลิบดีนัม ไททาเนี่ยมเพื่อเพิ่มความต้านทานการกัดกร่อนและเสริมความแข็งแกร่งให้มากยิ่งขึ้น

Your cart

No products in the cart.