• Home
  • Blog
  • บทความ
  • รอบรู้เรื่อง “ราว” การเลือกซื้อราวทรงตัวหรือราวพยุงกันลื่น

รอบรู้เรื่อง “ราว” การเลือกซื้อราวทรงตัวหรือราวพยุงกันลื่น

Date
Written by

ราวทรงตัวหรือราวพยุงกันลื่น (Grab bar) เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยม เพื่อเสริมสร้างความปลอดภัย ป้องกันอุบัติเหตุและหกล้มสำหรับบ้านที่มีผู้สูงอายุ ผู้ที่มีปัญหาด้านกล้ามเนื้อ และกระดูก หรือผู้ที่ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยในพื้นที่ที่เสี่ยงต่อการลื่นล้ม ราวทรงตัวหรือราวพยุงกันลื่นสามารถใช้เพื่อช่วยพยุงตัว ไม่ว่าจะเป็นการเดิน การยืน การนั่ง การเคลื่อนไหวต่าง ๆ ทำให้ลดการเกิดอุบัติเหตุได้ โดยเฉพาะพื้นที่ในห้องน้ำ
เพิ่มความปลอดภัยให้คนที่คุณห่วงใย เราจึงต้องเลือกซื้อราวทรงตัวหรือราวพยุงกันลื่นที่มีประสิทธิภาพ ดูจากปัจจัยหลาย ๆ ด้านประกอบกัน และไม่ควรมองข้ามรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เพราะอาจจะส่งผลกระทบต่อผู้ใช้งานในระยะยาวได้ การเลือกซื้อราวทรงตัวหรือราวพยุงกันลื่นที่ดีควรเลือกจาก

– ชนิดของวัสดุ วัสดุที่นำมาผลิตเป็นวัสดุประเภทใด มีความแข็งแรงทนทานมากน้อยเพียงใด อาทิเช่น วัสดุประเภทสเตนเลส วัสดุประเภทไนลอน จะมีความแข็งแรงทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน
– ชุดอุปกรณ์ที่ประกอบการติดตั้ง อาทิเช่น ตัวยึด สกรู น๊อต จะต้องได้มาตรฐาน มีขนาดที่เหมาะสม และเป็นชุดอุปกรณ์ใช้สำหรับติดตั้งราวทรงตัวหรือราวพยุงกันลื่นโดยเฉพาะ ไม่ใช่ชุดอุปกรณ์น๊อตสกรูทั่ว ๆ ไปเพื่อความแข็งแรงปลอดภัยในการใช้งาน
– ขนาดของอุปกรณ์ ควรมีความเหมาะสมกับใช้งานต่อผู้ใช้งานให้มากที่สุด ทั้งในด้านรูปทรงที่ตรงกับความต้องการ ขนาด ราวจับที่จับกระชับมือ ความยาว และรูปแบบที่เหมาะสมกับพื้นที่
– ความสามารถในการรับน้ำหนัก ราวทรงตัวที่ดีจะต้องไม่หนักหรือเบาจนเกินไป ชิ้นงานถ้ามีรอยต่อ รอยดัด พับ เชื่อม ควรมีความเรียบเนียนและที่สำคัญผู้ผลิตสินค้าต้องมีความน่าเชื่อถือ มีการรับประกันสินค้า
– บรรจุภัณฑ์ของสินค้า ควรเป็นรูปแบบมาตรฐาน จะต้องให้รายละเอียดชัดเจน บ่งบอกแหล่งที่ผลิต แจ้งรายละเอียดของวัสดุอุปกรณ์ว่าเป็นวัสดุชนิดใด หากเป็นสเตนเลสจะต้องระบุเกรดของสเตนเลส อย่างชัดเจนว่าเป็นเกรดใด เพื่อให้มั่นใจได้ว่าเลือกเกรดสเตนเลสที่ทนทานอย่างแท้จริง

You May Also Like

บทความ

สเตนเลส – เหล็กกล้าไร้สนิม แต่ทำไมยังเกิดสนิม ?

ปัญหาที่หลายคนสงสัยและยังคงเข้าใจผิดว่า “ สเตนเลสต้องไม่ขึ้นสนิม ” นั้นเป็นความเข้าใจที่ผิด และอาจทำให้ตีความว่าสเตนเลสที่ใช้งานอยู่ไม่ใช่สเตนเลสแท้อีกด้วย
บทความ

ฝักบัวอาบน้ำแบบไหนดี คำแนะนำในการเลือกซื้อฝักบัวอาบน้ำ

ฝักบัวอาบน้ำ คืออีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สามารถช่วยเพิ่มความสุขและความผ่อนคลายในการอาบน้ำหลังจากการทำงานที่เหนื่อยล้า แต่ในปัจจุบัน รูปแบบที่หลากหลาย และราคาที่แตกต่าง เรามีคำแนะนำในการเลือกซื้อฝักบัวอาบน้ำ เพื่อให้ได้ฝักบัวที่ตรงใจ
บทความ

ทำไมต้องสเตนเลส ?

สเตนเลส คือ ชื่อเรียกของเหล็กกลุ่มที่มีความต้านทานการกัดกร่อน (เหล็กกล้าไร้สนิม) โดยมีโครเมียมผสมอยู่อย่างน้อย 10.5% ซึ่งจะทำหน้าที่สร้างฟิล์มบาง ๆ ขึ้นเพื่อต้านทานการกัดกร่อนและจะสร้างฟิล์มขึ้นใหม่ได้เอง หากผิวฟิล์มถูกขีดข่วนทำลาย นอกจากนี้ยังมีการเติมธาตุผสมอื่น ๆ เช่น นิกเกิล โมลิบดีนัม ไททาเนี่ยมเพื่อเพิ่มความต้านทานการกัดกร่อนและเสริมความแข็งแกร่งให้มากยิ่งขึ้น

Your cart

No products in the cart.