• Home
  • Blog
  • บทความ
  • ฝักบัวอาบน้ำแบบไหนดี คำแนะนำในการเลือกซื้อฝักบัวอาบน้ำ

ฝักบัวอาบน้ำแบบไหนดี คำแนะนำในการเลือกซื้อฝักบัวอาบน้ำ

Date
Written by

ฝักบัวอาบน้ำ คืออีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สามารถช่วยเพิ่มความสุขและความผ่อนคลายในการอาบน้ำหลังจากการทำงานที่เหนื่อยล้า แต่ในปัจจุบัน รูปแบบที่หลากหลาย และราคาที่แตกต่าง เรามีคำแนะนำในการเลือกซื้อฝักบัวอาบน้ำ เพื่อให้ได้ฝักบัวที่ตรงใจ
1. วัสดุ – ปัจจุบันวัสดุมีความหลากหลายให้เลือกใช้ เช่น สเตนเลส มีความทนทานทำความสะอาดง่าย แต่มีน้ำหนัก / ทองเหลือง พื้นผิวสวยเงางาม แต่สามารถหลุดลอกได้ / พลาสติก มีน้ำหนักเบา แต่สามารถแตกหักได้ง่าย ฯลฯ ดังนั้น เราควรเลือกวัสดุที่มีความทนทานในการใช้งาน ดูแล ทำความสะอาดง่าย ผิวเรียบเนียน เพื่อให้ไม่เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคต่างๆ

2. การประหยัดน้ำ การเลือกใช้ฝักบัวรุ่นประหยัดน้ำถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพราะช่วยประหยัดค่าน้ำและทรัพยากรน้ำ ฝักบัวรุ่นประหยัดน้ำควรมีน้ำไหลออกมาไม่เกิน 9 ลิตร ต่อ 1 นาที ที่แรงดันน้ำ 1 บาร์

3. ดีไซน์ – แบบกลม แบบเหลี่ยม แบบแบน สามารถเลือกให้เข้ากับสไตล์การตกแต่ง โดยลองเปรียบเทียบดูว่าห้องน้ำของคุณเหมาะกับฝักบัวแบบไหน

4. ที่แขวนฝักบัว – ควรคำนึงถึงสมาชิกภายในครอบครัวด้วย เช่น บ้านที่มีเด็กและผู้สูงอายุ
อาจเลือกใช้ฝักบัวพร้อมราวเลื่อนปรับระดับได้ตามความสูงของผู้ใช้งาน เพื่อความสะดวกปลอดภัย หรือที่แขวนฝักบัวที่สามารถหมุนปรับเอียงองศาของฝักบัวได้ 360 องศา ไม่เป็นแบบตายตัว

5. รูปแบบของสายน้ำ – ควรเลือกฝักบัวที่มีเม็ดยาง / ซิลิโคน ที่หน้าฝักบัว เพื่อเพิ่มความนุ่มนวลของสายน้ำที่นุ่มนวล ไม่เจ็บ และไม่แสบเมื่อน้ำสัมผัสผิวกาย ทั้งนี้ รูปแบบของสายน้ำจะมีผลจากแรงดันน้ำ ประกอบด้วย เพราะความแรงของน้ำที่ต่างกันย่อมทำให้ผู้ใช้รู้สึกสบายตัวต่างกันไปด้วย

6. งบประมาณ ราคาขึ้นอยู่กับคุณภาพของวัสดุ ขนาด และความสามารถในการปรับระดับน้ำของหัวฝักบัว ฯลฯ

You May Also Like

บทความ

ทำไมต้องสเตนเลส ?

สเตนเลส คือ ชื่อเรียกของเหล็กกลุ่มที่มีความต้านทานการกัดกร่อน (เหล็กกล้าไร้สนิม) โดยมีโครเมียมผสมอยู่อย่างน้อย 10.5% ซึ่งจะทำหน้าที่สร้างฟิล์มบาง ๆ ขึ้นเพื่อต้านทานการกัดกร่อนและจะสร้างฟิล์มขึ้นใหม่ได้เอง หากผิวฟิล์มถูกขีดข่วนทำลาย นอกจากนี้ยังมีการเติมธาตุผสมอื่น ๆ เช่น นิกเกิล โมลิบดีนัม ไททาเนี่ยมเพื่อเพิ่มความต้านทานการกัดกร่อนและเสริมความแข็งแกร่งให้มากยิ่งขึ้น
บทความ

รอบรู้เรื่อง “ราว” การเลือกซื้อราวทรงตัวหรือราวพยุงกันลื่น

ราวทรงตัวหรือราวพยุงกันลื่น (Grab bar) เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยม เพื่อเสริมสร้างความปลอดภัย ป้องกันอุบัติเหตุและหกล้มสำหรับบ้านที่มีผู้สูงอายุ ผู้ที่มีปัญหาด้านกล้ามเนื้อ และกระดูก หรือผู้ที่ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยในพื้นที่ที่เสี่ยง
บทความ

สเตนเลส – เหล็กกล้าไร้สนิม แต่ทำไมยังเกิดสนิม ?

ปัญหาที่หลายคนสงสัยและยังคงเข้าใจผิดว่า “ สเตนเลสต้องไม่ขึ้นสนิม ” นั้นเป็นความเข้าใจที่ผิด และอาจทำให้ตีความว่าสเตนเลสที่ใช้งานอยู่ไม่ใช่สเตนเลสแท้อีกด้วย

Your cart

No products in the cart.